Wednesday, 03/03/2021 - 00:42|

Lịch sử hình thành và phát triển của trường Tiểu học phục Linh

Trường tiểu học Phục Linh nằm trên địa bàn Xóm Khuôn 2 - Phục Linh - Đại Từ - Thái Nguyên (Năm 1989 được tách ra từ trường PTCS Phục Linh). Trường tiểu học Phục Linh là một trong những đơn vị đầu tiên của huyện Đại Từ xây dựng thành công “Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I” năm 2002 và được công nhận lại vào năm 2009, 2014. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy - HĐND – UBND xã Phục Linh, của phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đại Từ và sự ủng hộ của các cấp, các ban ngành, đoàn thể, sự đồng thuận của phụ huynh Phục Linh nói riêng, huyện Đại Từ nói chung. Tập thể sư phạm nhà trường luôn khắc phục mọi khó khăn nỗ lực vươn lên để trở thành một trong những đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo.

Tổng số cán bộ giáo viên hiện nay có 28 đồng chí (Nữ 28). Số cán bộ giáo viên đạt chuẩn là 28/28 đạt 100% trong đó số có trình độ đào tạo trên chuẩn là 82%. Giáo viên nhà trường vững mạnh về chuyên môn, đoàn kết, tâm huyết với nghề nghiệp. Chi bộ đảng có 15 đảng viên, Chi bộ luôn đạt Chi bộ đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Số lớp hiện nay có 14 lớp với 451 học sinh.

Cơ sở vật chất: nhà trường có tổng diện tích 13.450m2được quy hoạch trong khuôn viên khang trang, sạch đẹp bao gồm 14 phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên đảm bảo tiêu chuẩn, bảng chống loá, tủ đựng đồ dùng học tập với hệ thống chiếu sáng, quạt mát. Hệ thống công trình phục vụ sinh hoạt như nhà vệ sinh học sinh, nhà vệ sinh giáo viên, nhà xe, nhà bếp được xây dựng đủ tiêu chuẩn, đảm bảo cho 100% học sinh học tập 2 buổi/ ngày và thường xuyên có khoảng 100 học sinh bán trú tại trường. Khu làm việc hành chính gồm: Nhà thư viện, khu Hiệu bộ có đủ các phòng làm việc cho lãnh đạo và nhân viên, phòng họp, y tế đảm bảo quy định.

Những năm qua, Trường tiểu học Phục Linh đã đạt nhiều thành tích rất đáng kể: Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc của ngành GD&ĐT huyện Đại Từ và tỉnh Thái Nguyên, đơn vị 19 năm liên tục đạt cơ quan văn hóa. Năm 2012 - 2013 trường vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Để đạt được những thành tích trên, nhà trường đã được sự giúp đỡ không nhỏ của các cấp lãnh đạo, các tổ chức, các ban ngành của địa phương và sự chung tay góp sức của nhân dân xã Phục Linh. Thầy và trò  trường TH Phục Linh hôm nay xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Đảng uỷ, UB nhân dân Xã Phục Linh, UBND huyện Đại Từ, Phòng GD-ĐT Đại Từ đã chỉ đạo sát sao, quan tâm đầu tư, tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trong suốt chặng đường qua. Những công lao đóng góp, những cống hiến hy sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo và sự trưởng thành của các thế hệ HS chính là món quà vô giá, tri ân những người khai sáng tương lai. Trong những chặng đường khó khăn sắp tới, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành cũng như sự tín nhiệm, đánh giá của nhân dân địa phương, của cha mẹ học sinh. Đó chính là những điều kiện tốt nhất để nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy, lập nhiều thành tích hơn nữa. Từ đó góp phần vào sự nghiệp GD&ĐT  của huyện Đại Từ thực hiện thắng lợi công cuộc phát triển KT –XH và hội nhập quốc tế.

Phát huy những thành tích đã đạt được, với tinh thần "Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục". Cùng với sự quan tâm của các cấp các ngành, sức mạnh tổng hợp của các lực lượng giáo dục, Trường Tiểu học Phục Linh sẽ không ngừng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng nền móng trong công tác đào tạo nhân lực, nuôi dưỡng nhân tài cho sự phát triển của quê hương đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Phục Linh. Xứng đáng là địa chỉ tin cậy nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho lớp lớp "chủ nhân tương lai của đất nước".

DANH SÁCH CÁC Đ/C LÀ HIỆU TRƯỞNG, PHÓ HIỆU TRƯỞNG CỦA TRƯỜNG TH PHỤC LINH QUA CÁC THỜI KỲ

Họ và tên Hiệu trưởng

Họ và tên Phó hiệu trưởng

Hoàng Linh