Wednesday, 03/03/2021 - 00:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phục Linh

Tuyên truyền nước sạch và vệ sinh môi trường

Trong đời sống nước nuôi sống thực vật và động vật cung cấp thực phẩm, dinh dưỡng, thuốc men cho con người, tạo ra rừng xanh, sông rộng, biển cả bao la, tạo môi trường xanh mát che chở cho con người.

Sáng nay, ngày 23/10/2017 trong giờ chào cờ đầu tuần Liên đội trường Tiểu học Phục Linh tổ chức tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường. Qua buổi tuyên truyền các em hiểu: Không khí, nước và thực phẩm rất cần thiết cho sự sống của con người và các sinh vật. Cung cấp nước đầy đủ về số lượng và chất lượng là một trong những điều kiện cơ bản để bảo vệ sức khỏe của con người. Nước là một thành phần quan trọng trong cơ thể.

Nước chiếm khoảng 63% trọng lượng cơ thể, riêng trong huyết tương và phủ tạng có tỷ lệ cao hơn. Nước tham gia quá trình chuyển hóa các chất, đảm bảo sự cân bằng các chất điện giải trong điều hòa thân nhiệt. Thân nhiệt của người là 36, 5 - 37,2 độ C. Nước là một nguồn cung cấp cho cơ thể những nguyên tố cần thiết như: iod, flo, mangan, kẽm, sắt... để duy trì sự sống. Người ta có thể nhịn đói 7 - 10 ngày nhưng không ai sống sót nếu không có nước quá 3 ngày. Nước rất cần thiết cho các nhu cầu vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi công cộng và các yếu tố của sản xuất.

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 44
Tháng 03 : 90
Năm 2021 : 1.797