Monday, 03/10/2022 - 06:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phục Linh
Bài tin liên quan

Chi bộ Tiểu học Phục Linh tổ chức kiểm điểm tập thể Chi bộ và đảng viên năm 2021

         Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Phục Linh, sáng ngày 02 tháng 12 năm 2021, chi bộ trường Tiểu học Phục Linh tổ chức kiểm điểm đánh giá xếp loại chất lượng Chi bộ, đảng viên năm 2021. Đúng 7 giờ 30 phút, 18 đồng chí đảng viên của chi bộ đã có mặt đầy đủ tại phòng họp.
          Phần thứ nhất Chi bộ thực hiện công tác kiểm điểm tập thể, đồng chí Phạm Thị Hoa Mai - Phó BT chi bộ đã thay mặt chi bộ báo cáo kiểm điểm tập thể chi bộ, đánh giá vai trò lãnh đạo chỉ đạo của chi bộ đối với hoạt động nhà trường. Trong bản kiểm điểm của tập thể chi bộ, đồng chí Phạm Thị Hoa Mai đã đánh giá việc thực  hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định, Kết luận của các cấp lãnh đạo, của Đảng ủy phường của chi bộ cũng như việc quán triệt đến 100% đảng viên, giáo viên, nhân viên của toàn trường đảm bảo tính cập nhật. Tất cả đảng viên của chi bộ, giáo viên của trường đã tham gia học tập chuyên đề năm 2021 chủ đề về “Ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, Hạnh phúc".
          Chi bộ đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn xây dựng kế hoạch nhà trường bám sát văn  bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Thái Nguyên, bám sát văn bản chỉ đạo của Đảng ủy- Ủy ban nhân dân xã Phục Linh đảm bảo rõ nhiệm vụ trọng tâm học kì 2 năm học 2020-2021 và học kì 1 năm học 2021-2022.  Kết quả các hoạt động nhà trường trong năm học 2020-2021 đã khẳng định  vai trò sự lãnh đạo sát sao của chi bộ với tập thể nhà trường.

          Tiếp theo, Chi bộ thực hiện nội dung kiểm điểm cá nhân 18 đồng chí đảng viên của chi bộ với các nội dung: Về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, lề lối làm việc; việc đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cá nhân; Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ đ­­ược giao; Việc thực hiện kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hằng năm; Hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; Kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được cấp có thẩm quyền kết luận hoặc được chỉ ra ở kỳ kiểm điểm năm 2020; Giải trình những vấn đề được gợi ý kiểm điểm (nếu có); Làm rõ trách nhiệm của cá nhân đối với những hạn chế, khuyết điểm của tập thể (nếu có); Phương hướng, biện pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm
          Tất cả các đồng chí đảng viên chi bộ đều thực hiện tốt các nội dung thể hiện: lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, chủ nghĩa Mác – Lênin; thực hiện và tuyên truyền vận động gia đình, nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; luôn có ý thức tự học tập, nghiên cứu nâng cao kiến thức về lý luận chính trị; có lối sống giản dị, lành mạnh, hòa đồng thân thiện với bạn bè, đồng nghiệp và quần chúng nhân dân; có ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; có tinh thần đấu tranh phòng chống quan liêu, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực; luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức, tính tiên phong của người đảng viên, không vi phạm 19 điều đảng viên không được làm.

         Thông qua buổi kiểm điểm, tập thể chi bộ và mỗi đảng viên đã được nhìn lại và lắng nghe góp ý thẳng thắn với tinh thần xây dựng để những ưu điểm, phẩm chất, đức tính nổi bật của người đảng viên như: công tâm, gương mẫu, dân chủ, uy tín, thân thiện, làm việc khoa học được phát huy và những tồn tại được khắc phục, để các đồng chí cán bộ, giáo viên - đảng viên của chi bộ luôn là tấm gương sáng đi đầu, được đồng  nghiệp quý mến, noi theo. Đặc biệt, sự ghi nhận tin tưởng của cha mẹ học sinh, của các em học sinh và nhân dân địa phương dành cho các thầy cô của nhà trường.

         Buổi kiểm điểm đã thống nhất cao kết quả đánh giá chi bộ Trường tiểu học Phục Linh Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 18/18 đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong đó 04 đồng chí được đánh giá đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          Buổi kiểm điểm tập thể chi bộ, đảng viên năm 2021 đã kết thúc tốt đẹp. Phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ với nhà trường, những nội dung về phương hướng nhiệm vụ năm 2022 sẽ được chi bộ thảo luận thống nhất trong kì họp tới có biện pháp cụ thể chỉ đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu và nhiệm vụ năm học 2021-2022.

              Một số hình ảnh trong buổi kết nạp:

 

 

Tác giả: Phạm Thị Hoa Mai
Nguồn:Nhà trường Copy link
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 23
Tháng 10 : 58
Năm 2022 : 16.909