Monday, 03/10/2022 - 05:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phục Linh
Bài tin liên quan

Trường TH Phục Linh tưng bừng tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

     Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; Thực hiện Công văn của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn huyện, trường Tiểu học Phục Linh đã tổ chức các hoạt động Ngày hội đọc sách và hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022.

     Tiếp tục khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác, nâng cao trách nhiệm của mọi người đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Để đưa văn hóa đọc đến với đông đảo cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường, bắt đầu từ ngày 20/04/2022, trường Tiểu học Phục Linh phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt  Nam.

     Để thấy được ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Thi Kể chuyện, dựng hoạt cảnh theo một câu chuyện đã đọc; Thi vẽ tranh sau khi đọc một cuốn sách và thuyết trình bức tranh đó; Thi viết cảm nhận những điều em đã học được qua sách; Bên cạnh đó nhà trường còn phát động mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường ủng hộ ít nhất một cuốn sách có giá trị về nội dung cho thư viện.

     Một trong những hoạt động điểm nhấn hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam của trường Tiểu học Phục Linh đó là sáng ngày 04/05/2022, nhà trường đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”. Trong ngày hội nội dung chương trình được tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Các hoạt động diễn ra hết sức sôi nổi và ý nghĩa. Đầu tiên hoạt động tuyên truyền, phổ biến ích lợi của việc đọc sách và công bố số sách thư viện đã nhận được sau đợt ủng hộ giúp kho sách của nhà trường thêm phong phú, phục vụ đông đảo bạn đọc. 

     Có thể thấy, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam của trường Tiểu học Phục Linh đã diễn ra rất sôi nổi sẽ góp phần quảng bá, tôn vinh sách, khơi gợi tình yêu sách và thúc đẩy văn hóa đọc cũng như phong trào đọc sách trong đông đảo cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, từ đó nâng cao kiến thức và làm chủ cuộc sống của chính mình, góp phần xây dựng và phát triển xã hội.

    Một số hình ảnh tiêu biểu trong ngày hội:

 

Tác giả: Ban CNTT
Nguồn:Nhà trường Copy link
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 23
Tháng 10 : 57
Năm 2022 : 16.908